Tìm hiểu PG là gì? Công việc của một PG

PG có lẽ là một khái niệm xa lạ với nhiều người, nhưng ý nghĩa thực sự của công việc PG, PG và những yêu cầu đối với ứng viên PG, ngoài ngoại hình đẹp thì không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng itsmillartime.com tìm hiểu những thông tin trên về PG và nghề PG là gì nhé.

I. PG là gì?

PG là tên viết tắt của Promotion Girl, dùng để chỉ những cô gái ưa nhìn, cao ráo, có nét đẹp, ngoại hình sáng và kỹ năng giao tiếp xuất sắc

PG là tên viết tắt của Promotion Girl, dùng để chỉ những cô gái ưa nhìn, cao ráo, có nét đẹp, ngoại hình sáng và kỹ năng giao tiếp xuất sắc. PG thường xuất hiện khi công ty, doanh nghiệp, cửa hàng có nhu cầu tư vấn, quảng cáo, tiếp thị thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ của mình.

PGs là người mẫu, nhân viên quảng cáo, lễ tân, tiếp thị sản phẩm… PGs là người trực tiếp tư vấn, giới thiệu, quảng cáo sản phẩm nên không thể thiếu trong các sự kiện. Con người thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận các ghi chú và yêu cầu của khách hàng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, từ đó giúp công ty quảng bá và bán sản phẩm / dịch vụ chất lượng hơn, góp phần quan trọng vào việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên viên PG cũng rất lớn.

II. Phân loại PG

Loại PG phổ biến nhất hiện nay là PG tiệc, nói một cách đơn giản là những cô gái chuyên tiếp đãi khách nước ngoài, ăn uống với khách hàng và đại diện cho công việc kinh doanh của bữa tiệc. Sử dụng PG tiệc trong những trường hợp như vậy là rất cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh, hợp tác của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đáng chú ý nhất trong số các PG của Đảng là Đảng PG A và PG Đảng B.

  • Party PG A: Đây là một cụm từ rất phổ biến vì công việc này được lựa chọn thực tế hơn và có thể được coi là định nghĩa của câu hỏi “PG là gì?” Họ là những PG làm việc trong các bữa tiệc Hạng A có tổ chức, chủ yếu dưới hình thức “dịch vụ bị cấm” không được pháp luật công nhận. Đôi khi những bữa tiệc này được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn lớn, quán karaoke và các địa điểm vui chơi giải trí khác.
  • PG bên B: Đây là hình thức PG chuyển sang bên B sau khi bên A chấm dứt hoạt động. PG bên B cung cấp nhiều “dịch vụ bị cấm” hơn PG bên A, trái với các quy định của pháp luật. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người có thành kiến ​​không tốt với những người hành nghề PG chân chính. Không phải ai cũng chấp nhận những công việc giá rẻ để phục vụ nhóm khách hàng khắt khe.

III. Công việc của PG là gì

Trước hết, PG, người đóng vai trò gương mặt đại diện cho thương hiệu tại các sự kiện và showroom, đầu tiên sử dụng vẻ đẹp của chính mình và trang phục lộng lẫy, quyến rũ làm người mẫu ảnh để thu hút sự chú ý của những người tham gia thị trường và quảng bá sản phẩm.

Thứ hai, PG không chỉ đại diện cho thương hiệu mà còn đảm nhận nhiều công việc khác như dẫn chương trình, tiếp thị sản phẩm, thực hiện các cuộc phỏng vấn ngắn, tư vấn cho khách hàng.

IV. Đặc thù công việc của PG

1. Công việc thời vụ

Công việc của PG mang tính thời vụ cao do tính chất công việc làm đại diện hình ảnh thương hiệu tại các sự kiện. Việc chạy show là điều không thể tránh khỏi trong thời tiết nắng nóng khi hàng loạt sự kiện hay chiến dịch marketing của doanh nghiệp diễn ra liên tiếp nhau.

Điều này dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi khi phải làm việc liên tục và không đảm bảo hiệu quả công việc. Tuy nhiên, đôi khi không có show nên họ buộc phải tìm công việc khác để kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống. Đó là một trong những thách thức mà nhân viên PG phải vượt qua để tiếp tục làm việc.

Công việc của PG mang tính thời vụ cao do tính chất công việc làm đại diện hình ảnh thương hiệu tại các sự kiện

2. Định kiến từ những người xung quanh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết mọi người đều được hỏi câu hỏi “PG là gì? Tất cả đều rất tiêu cực và không hỗ trợ cho công việc. Đây cũng là tình trạng chung của hầu hết những người xung quanh là dân PG.

Nhưng trên thực tế, cũng chính vì một số PG bị khách hàng ác ý lôi kéo, cư xử thô lỗ, không làm chủ được bản thân trước những cám dỗ vật chất nên đã tạo nên định kiến ​​trong xã hội như vậy. Đây là một thách thức lớn ngay cả với những người hành nghề PG chân chính.

Họ phải nỗ lực hết mình để giữ bầu không khí dễ chịu, thoải mái và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của công ty. Hiệu suất kém có thể bị trừ lương, thậm chí bạn có thể bị sa thải nếu không làm hài lòng khách hàng.

3. Rắc rối về tiền lương

Do đặc thù của nghề là thời vụ, không cố định nên việc nhận lương cho PG cũng là một vấn đề nan giải, thông thường trước khi diễn ra show, quản lý công ty liên hệ trước với họ để điều động PG cho chương trình.

Tất cả những điều này đều dựa trên các thỏa thuận ‘bằng lời nói’, email và tin nhắn văn bản. Không cần hợp đồng hoặc văn bản pháp lý giữa các bên. Các hợp đồng này có thể được ký kết bởi các công ty quản lý của PG và khách hàng mà nhân viên PG không biết thông tin đó.

Như vậy, việc làm sai hoặc giảm lương vì những lý do hoàn toàn vô lý là chuyện thường, và thậm chí có thể bị ‘troll’ nếu khách hàng không bảo vệ danh tiếng của mình.

4. Những cám dỗ khi làm PG

Hiện nay, những nơi làm việc phổ biến nhất của nhân viên PG là siêu thị, siêu thị điện máy, nhà hàng, quán bar, quán karaoke, khách sạn. Những nơi này có rất nhiều khách hàng quen là nam giới thích phụ nữ xinh đẹp và thường cư xử thô lỗ hoặc quấy rối nhân viên đang làm việc.

Họ là nguồn thu hút các PG về cuộc sống xa hoa, không phải lo lắng về tiền bạc và chăm chỉ chạy show. Một người có kinh nghiệm trong kinh doanh biết cách từ chối khéo léo và khôn ngoan để bảo vệ mình mà không làm mất lòng khách hàng.

Họ là nguồn thu hút các PG về cuộc sống xa hoa, không phải lo lắng về tiền bạc và chăm chỉ chạy show

Những người không kiểm soát được bản thân trước đây dễ mắc phải những con đường tội lỗi, điều này không có gì lạ. Đặc biệt là trong công tác PG cho sinh viên, khi sinh viên chưa đủ trưởng thành để nhìn nhận và hiểu hết hậu quả của một sự cố.

Đó là tất cả câu trả lời cho câu hỏi “PG là gì?” Tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn một cái nhìn khách quan và khái quát về nghề PG và giúp bạn đồng cảm với những thử thách mà người PG phải trải qua.

Posted in Là gì.