Tìm hiểu Webinar là gì? Cách chọn chủ đề Webinar thu hút

Webinar là một dịch vụ tương tác trực tuyến rất phổ biến trong thời đại ngày nay, nhưng cũng có rất nhiều người chưa biết, chưa hiểu webinar là gì, với sự phát triển của công nghệ số, cách thức tương tác trực tiếp qua mạng mọi lúc, mọi nơi đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. đã được quảng bá. Hội thảo trên web là một trong những phương pháp như vậy. Hãy cùng itsmillartime.com tìm hiểu Webinar là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Webinar là gì?

Webinar là một từ được đặt kết hợp giữa “web” và “seminar”

Từ “webinar” là gì? Webinar là một từ được đặt kết hợp giữa “web” và “seminar”. Webinar được sử dụng chung như một thuật ngữ cho các dịch vụ cộng tác trực tuyến khác nhau, chẳng hạn như hội thảo trên web, webcast và trao đổi web ngang hàng Hội thảo trên web là một sự kiện diễn ra qua kết nối TCP/IP chỉ dành cho khán giả trực tuyến.

Người tham gia sẽ theo dõi hội thảo trên web qua PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Ngoài hình ảnh video, bạn có thể phát các trang trình bày PowerPoint đồng bộ với phần còn lại của hội thảo bản trình bày của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chụp màn hình cho phép bạn hiển thị ứng dụng hoặc trang web của mình cho khán giả trong hội thảo trên web. Với số lượng lớn người tham gia, các công cụ thông minh rất cần thiết cho kênh tương tác đó. Do đó, hội thảo trên web cung cấp một nhiều cơ hội đối thoại.

II. Một số tính năng của Webinar

 • Truyền phát video: Người tổ chức hội thảo trên web có thể trình bày video từ trang web lưu trữ video như Youtube hoặc từ máy tính.
 • Xem trang trình bày: Người tổ chức cuộc họp có thể sử dụng PowerPoint, MS hoặc Keynote của Apple để xem bản trình bày ở định dạng trình chiếu.
 • Tiến hành khảo sát: Khả năng tạo các bảng khảo sát để tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến ​​và khảo sát khán giả. khán giả dễ dàng đặt câu hỏi hoặc trò chuyện bằng văn bản với người tổ chức cuộc họp.
 • Ghi âm: Người tổ chức cuộc họp có thể ghi cả âm thanh và video toàn bộ bài thuyết trình trong hội thảo trên web.

III. Hướng dẫn cách sử dụng Webinar

Để sử dụng, trước tiên bạn hãy tải webinar về máy tính, sau đó truy cập vào ứng dụng và làm theo các bước để tạo webinar.

 • Bước 1: Bạn cần lên lịch cho một cuộc họp. Bạn cần đặt thời gian thông báo cuộc họp.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải định hình và lên kế hoạch nội dung cuộc họp trong ngày nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Bước 3: Xem lại camera, micro, tin nhắn của những người tham gia họp trực tuyến.
 • Bước 4: Gửi lời mời đến những người bạn muốn tham gia họp. Hầu hết các lời mời từ những người tổ chức hội thảo trên web đều bao gồm một liên kết để người tham dự có thể truy cập. Trước một giờ hoặc vài phút, hãy cho người tham gia biết rằng cuộc họp đang diễn ra. Khi đến lúc trình bày tại hội thảo trên web, những người tham dự sẽ nhấp vào liên kết hoặc liên hệ với bạn để tham gia.

IV. Webinar quan trọng với Marketing như thế nào

 • Hội thảo trên web giúp bạn có được lòng tin của khách hàng. Hội thảo trên web cũng cho phép bạn giới thiệu bản thân và công ty của mình với tư cách là đối tác cũng như nhà cung cấp dịch vụ có được nhiều khách hàng tiềm năng.

Hội thảo trên web cũng cho phép bạn giới thiệu bản thân và công ty của mình

 • Bạn càng tổ chức nhiều hội thảo trên web, khách hàng của bạn sẽ hiểu rõ hơn và càng dễ dàng xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả bởi HubSpot, 53% người dùng thích nhận thông tin của họ ở định dạng này.
 • Với một chút điều chỉnh, bản ghi hội thảo trên web của bạn sẽ biến thành một video tuyệt đẹp.

V. Cách chọn chủ đề Webinar

1. Thống kê Google Analytics 

Nếu bạn có blog, hãy sử dụng Google Analytics để chọn các bài đăng phổ biến nhất. Lưu ý: Lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn cũng quan trọng như số lượt truy cập. Các bài viết được xem nhiều nhất thường hướng đến các bài viết phổ biến chủ đề và khoảng thời gian người dùng đọc cho biết mức độ hấp dẫn của tài liệu. Từ những chủ đề này, bạn có thể tìm thấy nội dung mà độc giả của mình quan tâm để sử dụng làm chủ đề hội thảo trên web.

2. Từ khóa quảng cáo Google 

Để có được công cụ này, bạn có thể thiết lập Google Adwords miễn phí tài khoản trong vài phút. Từ khóa phổ biến cho bạn biết chủ đề nào được nhiều người quan tâm, để bạn có thể chọn chủ đề phù hợp cho chiến lược tiếp thị nội dung hội thảo trên web sắp tới của mình.

3. Nói chuyện với bộ phận 

Hỗ trợ khách hàng Không ai biết rõ về các vấn đề mà khách hàng gặp phải hàng ngày

Hỗ trợ khách hàng Không ai biết rõ về các vấn đề mà khách hàng gặp phải hàng ngày. Vì vậy, hãy lập danh sách các câu hỏi và tổ chức hội thảo trên web dành cho người hâm mộ dành riêng cho người hâm mộ của bạn. Bạn có thể giải quyết các vấn đề phổ biến nhất, cung cấp câu trả lời chi tiết và chia sẻ thêm thông tin về lợi ích của một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về webinar là gì và tầm quan trọng của webinar trong marketing, hy vọng những thông tin giải thích cho câu hỏi webinar là gì sẽ giúp bạn đọc góp phần vào chiến lược marketing của mình.

Posted in Là gì.