Tìm hiểu Server là gì? Phân loại máy chủ Server

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các hoạt động của doanh nghiệp đều gắn liền với hệ thống thông tin, một công ty (hoặc cá nhân) cần phải có một máy chủ để đảm bảo việc vận hành và quản lý hệ thống công nghệ thông tin của mình, hãy tìm hiểu về máy chủ do FPT cung cấp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng itsmillartime.com tìm hiểu Server là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sever là gì?

Máy chủ, còn được gọi là máy chủ, là một hệ thống (chứa phần mềm và phần cứng máy tính, tương ứng). Một máy chủ (máy chủ) có thể chạy trên một máy tính hoặc trên nhiều máy tính. Máy chủ máy chủ được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet, có sức mạnh xử lý cao và IP tĩnh.

Máy chủ, còn được gọi là máy chủ, là một hệ thống (chứa phần mềm và phần cứng máy tính, tương ứng)

Máy chủ cài đặt phần mềm để cung cấp dịch vụ cho các máy tính khác mà bạn truy cập để đáp ứng các yêu cầu cung cấp dịch vụ và tài nguyên.  Nhiều người không hiểu máy chủ là gì? Nói một cách đơn giản, máy chủ cũng là một máy tính, nhưng nó hoạt động với nhiều tính năng vượt xa một máy tính thông thường. Máy chủ tăng dung lượng lưu trữ và sức mạnh xử lý dữ liệu.

Máy chủ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của mạng máy tính hoặc hệ thống Internet để lưu trữ và xử lý dữ liệu. Máy chủ chính là nền tảng cho tất cả các dịch vụ trên Internet. Điều này có nghĩa là một trang web, ứng dụng hoặc trò chơi phải đi qua một máy chủ để đảm bảo rằng nó hoạt động.

II. Phân loại máy chủ Sever 

1. Máy chủ riêng – Chuyên dụng 

Nó là một máy chủ chạy trên phần cứng và có các thiết bị hỗ trợ rời rạc như HDD, RAM, card mạng, CPU…

Nó là một máy chủ chạy trên phần cứng và có các thiết bị hỗ trợ rời rạc như HDD, RAM, card mạng, CPU… Còn được gọi là một máy chủ vật lý. Để thực hiện nâng cấp máy chủ riêng hoặc thay đổi cấu hình, bạn phải thay đổi phần cứng máy chủ. Công việc này đòi hỏi một người có kiến thức về phần cứng và máy chủ để xem những thành phần nào tạo nên máy chủ.

2. Máy chủ ảo – Máy chủ riêng ảo – VPS 

Máy chủ riêng ảo là gì? Đây là một loại máy chủ được cách ly với các máy chủ vật lý bằng công nghệ ảo hóa. Bạn có thể cô lập nhiều máy chủ ảo khác nhau khỏi các máy chủ khác nhau. Máy chủ ảo cũng hoạt động như một máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý ban đầu.

3. Cloud Server – Cloud Server 

Máy chủ đám mây là gì? Đây là một máy chủ kết hợp các máy chủ vật lý khác nhau và độc quyền với hệ thống lưu trữ SAN. Máy chủ đám mây – Máy chủ đám mây được xây dựng bằng nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

III. Vai trò của máy chủ Sever là gì

Vai trò chính của máy chủ là lưu trữ, cung cấp, xử lý và truyền dữ liệu qua mạng LAN hoặc Internet cho người dùng hoặc máy trạm tổ chức 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Máy chủ được thiết kế để chạy liên tục trong một thời gian dài và chỉ bị tắt khi có sự cố cần bảo trì. Vai trò của Server for Enterprise là gì?

Đây là phần quan trọng nhất để đảm bảo rằng phần mềm doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và thao tác thông tin. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng hệ thống máy chủ của mình mà không cần phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác.  Đối với một người dùng duy nhất, máy chủ cũng chịu trách nhiệm lưu trữ và thao tác với dữ liệu khóa của hệ thống.

Đây là phần quan trọng nhất để đảm bảo rằng phần mềm doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và thao tác thông tin

Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một trang Web, bạn thuê một máy chủ lưu trữ, nhưng nếu bạn chạy một cửa hàng trực tuyến, bạn cũng phải sử dụng một máy chủ để bạn có thể kết nối với các máy trạm khác và người dùng doanh nghiệp sử dụng Windows. Hoạt động ổn định của hệ thống.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Sever là gì. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu máy chủ là gì, cách phân loại và chức năng của nó.

Posted in Là gì.